taiesarn
วันพุธที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
๒๗.ขมดอกแค
คนโบราณจะรู้ดีว่าส่วนใดของดอกแคที่ก่อให้เกิด
รสขม
ซึ่งก็คือส่วน
เกสร
ของมันนั่นเอง ดังนั้นก่อนจะนำไปลวกหรือต้มหรือนำไปแกงจึงต้องเด็ดเสรออกไปก่อน ดอกแคก็จะไม่ขม รสชาดหอมอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ลิงค์ข้อมูล
ผู้ติดตาม
คลังบทความของบล็อก
▼
2009
(37)
▼
กรกฎาคม
(23)
๓๗ ตรวจผ้าตกสี
๓๖ หอมปลาทูเค็มย่าง
๓๕ มะละกอตัวเมีย
๓๔ พริกผลดกกับรากแก้ว
๓๓.วันเขียงแตก
๓๒ สุนัขแสนรักโดนเบื่อ
๓๑ เบื่อได้แต่ไม่ตาย
๓0 ปูนขาวใส่ก็ใสได้
๒๙ หลับสบายได้ด้วยขี้เหล็ก
๒๘. แก้ไอง่าย ๆ ด้วยน้ำซาวข้าวเหนียว
๒๗.ขมดอกแค
๒๖. ฝรั่งแก้คัน
๒๕.เกลื้อนกลากลำบากใจ
๒๔. สุดยอดการทอดปลา
๒๓. น้ำกัด อย่ากัดน้ำ
๒๒. คันหายใช้น้อยหน่า
๒๑. น้ำมันเหลือเอื้อประโยชน์
๒0. ไขมันดันเปื้อนผ้า
๑๙. ฟันแข็งแรงแมงไม่มี
๑๘. ผักดองของอร่อย
๑๗. หัวหอมกับกลิ่นเหม็น
๑๖. สูตรลวกผักสวย
๑๕. น้ำซาวข้าวกับคาวปาก
►
มิถุนายน
(14)
เกี่ยวกับฉัน
perapon
MATHS
ดูโปรไฟล์ทั้งหมดของฉัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น