วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
๒๔. สุดยอดการทอดปลา
การทอดปลาที่บางครั้งผลที่ได้เป็นเนื้อเละหรือข้างนอกไหม้แต่ข้างในกลับยังดิบ ข้อควรระวังในการทอด คือ อย่าให้ไฟร้อนเกินไป เวลาจะพลิกกลับข้างต้องให้ด้านล่างสุกกรอบเสียก่อน ถ้าต้องการให้ปลาเหลืองหอมน่ารับประทานให้หั่นข่าบาง ๆ ประมาณ ๔-๕ ชิ้นใส่ในน้ำมันจนไหม้เกรียมเป็นสีเหลืองแล้วจึงทอดปลา ปลาจะมีสีเหลือง และมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น